Thông báo

  • Thông báo khẩn
     Để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt cho người già và...
    Chi tiết
06/112014

Cổng Làng Lương MaiKHÁNH THÀNH
CỔNG LÀNG LƯƠNG MAI

 

Ngày 24/9/2014  Làng Lương Mai (thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức trọng thể lễ Khánh thành Cổng làng sau hơn hai tháng khẩn trương thi công (21/7/2014 – 24/9/2014).

Cổng được xây dựng từ sự đóng góp của tất cả bà con Lương Mai xa quê trên mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Đây là một công trình đã được chính con dân làng thiết kế và thi công (KTS. Nguyễn Duy Qúy). Bản vẽ kiến trúc và kết cấu đã được thông qua và trình làng một năm trước trong ngày Họp mặt đồng hương Làng Lương Mai tại Tp.HCM vào tháng 11/2013 – cũng là dịp bắt đầu tiến hành công việc vận động tài chính để xây dựng.

Kiến trúc độc đáo của cổng vừa mang dáng vẻ hiện đại nhưng vẫn không quên giữ lại cái hồn của làng quê Việt Nam. Trong khi các đường thẳng hình học của hai trụ cổng thể hiện nét cứng cáp, vững vàng của kiến trúc mới, thì những đường cong trên mái và các hoa văn dáng rồng đã tạo ra sự mềm mại, uyển chuyển đặc trưng của kiến trúc cổ. Có thể nói Cổng làng Lương Mai hiện nay là một sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống vậy.

Xin được chúc mừng bà con Làng Lương Mai. Xin chúc mừng Hội Đồng hương Làng Lương Mai tại thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận.

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu:
Mặt trước cổng

 Mặt sau cổng

 Mặt bên cổng*BAN BIÊN TẬP
(Trích đăng từ www.donghuongphongdien.com)

 

 

Nội dung bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận tối đa 300 ký tự. 0 ký tự

Lê Thành Hưng Vào lúc 07:39 - 27/06/2017 Cổng làng rất đẹp và ấm cúng. KTS Nguyễn Duy Quý có thể cho mình xin bản vẽ thiết kế file cad để tham khảo không ạ.

Nguyen Thanh Vào lúc 08:13 - 15/09/2015 Anh Thuận có thể liên lạc với KTS Nguyễn Duy Qúy bên hội đồng hương Làng Lương Mai (trang web liên kết "Làng Lương Mai") để xem bản thiết kế.

Nguyễn Đức Thuận Vào lúc 07:21 - 15/09/2015 Rất đẹp, mong ai có bản thiết kế cho mình xin được ko ?

Châu Thi Vào lúc 07:16 - 07/11/2014 Chiều hôm đón mát cổng làng / Gió hiu hiu đẩy mây vàng êm trôi / Đồng quê vờn lượn chân trời / Đường quê quanh quất bao người về thôn (Bàng Bá Lân)

Tin liên quan

Tin bài cũ

Video

Phản hồi mới

Liên kết website

Làng Kế Môn trên Facebook

Thống kê truy cập

Online: 9
Tổng truy cập: 865.691