Thông báo

  • Thông báo khẩn
     Để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt cho người già và...
    Chi tiết
17/112014

Dự hội Làng Lương MaiDỰ HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG
LÀNG LƯƠNG MAI

 

Sáng ngày Chủ Nhật 16/11/2014, tại Nhà hàng Vườn Hồng, số 70, Đường Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM, hội Đồng hương làng Lương Mai tại Tp.HCM và các vùng lân cận đã tổ chức long trọng buổi họp mặt thường niên theo truyền thống.

Đến dự có các vị khách mời là đại biểu từ Hội Đồng hương Huyện Phong Điền, các Hội Đồng hương các làng xã bạn thuộc huyện như Điền Hải, Thế Chí Tây, Đại Lộc, Kế Môn, Vĩnh Xương, Vân Trình, Ưu Điềm, Mỹ Xuyên Cang và Phò Trạch, cùng đông đủ bà con làng Lương Mai đang sinh sống ở Tp.HCM và các tỉnh lân cận như  Bình Dương, Đồng Nai,…

Hội Đồng hương Làng Kế Môn cử 3 thành viên tham dự gồm các ông  Võ Xuân Thành, Trần Hữu Sấn và cô Hoàng Thị Lộc. Riêng ông Đặng Hữu Tường tham dự với tư cách Phó Chủ tịch phụ trách Khuyến học của hội Đồng hương huyện và ông Nguyễn Thanh Mạo trong vai trò phóng viên tác nghiệp cho cả Đồng hương huyện và làng.

 

Mở đầu, ông Trần Thành, thay mặt anh Lâm Đức Tố Giang, trưởng ban Liên Lạc Hội Đồng hương Làng Lương Mai phát biểu khai mạc chương trình và báo cáo sơ bộ các hoạt động. Trong đó nổi bật là sự kiện hoàn thành viên mãn Cổng làng tại quê nhà. Sau đó  chính thức ra mắt đội Bóng đá của hội. Phần phát biểu biểu dương của Chủ tịch Đồng hương Huyện Phong Điền, ông Hoàng Văn Hạnh, và đóng góp ý kiến xây dựng của một số bà con hội viên, trong đó có cựu hội trưởng Lâm Đức Tánh.  Cuối cùng là liên hoan tiệc mặn, lồng ghép chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” và xổ số trúng thưởng hết sức sôi nổi và hào hứng. .


            Lương Mai là một làng nhỏ thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Bắc, Tây và Nam giáp xã Phong Bình,  Phong Hòa; Đông giáp các làng Đại Phú, Trung Thạnh và Chính An. Dân số 238 hộ (số liệu năm 2003). Địa thế của làng Lương Mai có nhiều trằm bàu với vẻ đẹp hoang sơ và lãng mạn.

 

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu tại buổi họp mặt:

 


Quan khách
 


Đội bóng đá Lương Mai
 


Đại biểu của Kế Môn
 


Anh Lê Bá Phán (bìa phải), con rễ của Lương Mai
 


Kế Môn  hát giúp vui văn nghệ
 


Kế Môn cũng may mắn trúng số rinh quà!*Theo bản tin của donghuongphongdien.com và thêm một số chi tiết cùng hình ảnh
Ban Biên tập

 

Nội dung bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận tối đa 300 ký tự. 0 ký tự

Không có bình luận nào

Tin liên quan

Tin bài cũ

Video

Phản hồi mới

Liên kết website

Làng Kế Môn trên Facebook

Thống kê truy cập

Online: 10
Tổng truy cập: 823.160