Thông báo

  • Thông báo khẩn
     Để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt cho người già và...
    Chi tiết
01/062015

Ngũ quả


Chuyện vui ngày Tết:

NGŨ QUẢHình ảnh minh họa

 

Có hai ông bà nọ, chồng Vĩnh Xương, còn vợ người Kế Môn, cả hai đều vừa trạc ngũ tuần. Ông thì làm việc cho nhà nước, mới lên được chức giám đốc sở. Bà ở nhà nội trợ. Chỉ có hai mụn con đã có chồng, có vợ ra ở riêng. Ông bà sống với nhau trong căn nhà vắng vẻ, đơn độc nhưng lại có tính hay giận hay hờn. Đã nhiều tháng nay không ai nói với ai câu nào.

Tết đến, thấy nhà nhà người ta sắm sửa, ông bà cũng rộn ràng. Nhưng chờ mãi không thấy bà ra chợ, ông sốt ruột ra siêu thị sắm trước một đĩa ngũ quả. Tính lui tính tới ông quyết định mua 5 món, gồm:

 

-  một trái mãng cầu

-  một chùm chôm chôm

-  một trái dừa tươi

-  một trái đu đủ xanh, và

-  hai trái xoài

 

Mọi thứ ông tự tay lau sạch, chưng lên bàn thờ, rồi thắp hương khấn vái, tỏ lòng thành kính và tin tưởng. Buổi trưa lúc ông đi nghỉ, bà tới trước bàn thờ thấy vậy chép miệng:

 

-Chà!  Cái ông này! Vẫn chứng mô tật nấy. Lúc này người ta đang chống tham nhũng gắt gao, cứ cầu kiểu này có ngày cũng vô tù ngồi gỡ lịch, bỏ mình ở lại bơ vơ. Bà chạy vội ra chợ, mua một chùm sung thay vào chỗ chôm chôm. Cũng thắp hương khấn vái nhỏ to một chặp, rồi đi ra chợ.

 

Buổi chiều ông thức dậy, tình cờ đến bên bàn thờ, thấy sự việc. Ông nghĩ thầm:

 

-Bà này lại “chơi” mình đây rồi. Biết là mình “hách xì quết”, không còn “làm ăn” gì được, nên cố chọc tức đây. Mà bả cũng đâu có …hay ho gì.  “Xẹp lép” chỉ còn hai “con tán 12” mà bày đặt chê người khác!

 

Tức quá, ông lại chạy vội ra siêu thị, nhưng chỉ mua có một trái bom rồi mang về. Ông đến bàn thờ, giận dữ vứt bỏ chùm sung xuống đất và thay vào đó trái bom vừa mua (pomme –tức táo –thường đọc là bom hay trại ra thành bơm).

 

Đến tối bà về, thấy sung rơi rụng trên nền nhà, nhìn lên đĩa ngũ quả có trái bom thay vào, biết ngay là ông chồng đang chọc tức mình, bà giận dữ đưa tay lên với lấy trái bom định vứt bỏ, thì bất ngờ có tiếng ai sau bàn thờ vọng ra:

 

-Tụi bây ơi ! Tụi bây chơi chi mà ác rứa! Tau với mạ mi có tội tình chi? Mới cắm được có một trấy chôm chôm thì tụi bây đã giành lại hết, mới khới được  một trấy sung thì tui bây đã vứt bỏ, còn mạ mi mới cạp được có một trấy bom thì tụi bây cũng định giành lui. Tụi bây thử dìn lại bản thân mà coi: đứa mô cũng có hai bên hai trấy rõ ràng, răng lại nỡ đành để tau với mạ mi chỉ có một?!!!

 

Hai vợ chồng cùng tái mặt  té ngất xỉu…

 

*Út Mộc

 

Nội dung bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận tối đa 300 ký tự. 0 ký tự

Không có bình luận nào

Tin liên quan

Tin bài cũ

Video

Phản hồi mới

Liên kết website

Làng Kế Môn trên Facebook

Thống kê truy cập

Online: 32
Tổng truy cập: 823.148